s__186966021

มจร ร่วมกับ หน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดตั้งโรงพยาบาลสนามขึ้นรองรับการเข้าพักกักตัวรักษาผู้ป่วยไวรัสโควิด 19

มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดตั้งโรงพยาบาลสนามขึ้นรองรับการเข้าพักกักตัวรักษาผู้ป่วยไวรัสโควิด 19 ณ อาคารหอสมุดวิทยาลัยพุทธศาสตร์นานาชาติ สามารถรองรับได้มากถึง 537 เตียง โดยมีพระเดชพระคุณพระธรรมวัชรบัณฑิต ศ.ดร.อธิการบดี เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และนายภาณุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ในการประกอบพิธีเปิดโรงพยาบาลสนามนับเป็นแห่งที่ ๑๐ ของจังหวัด โดยมีผู้แทนทั้งฝ่ายบรรพชิตและคฤหัสถ์เข้าร่วมในพิธีพร้อมทั้งร่วมกันสำรวจตรวจดูความเป็นระเบียบเรียบร้อยก่อนที่จะอนุญาตให้ผู้ป่วยได้เข้ามาพักรักษาให้หายเป็นปกติสามารถกลับเข้าไปอยู่ร่วมกับสมาชิกครอบครัวและเพื่อนร่วมงานในสังคมได้ต่อไป